Giới thiệu chung

“Công đoàn Trường THCS số 2 Hưng Trạch với việc quan tâm đời sống và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường”.

3/21/2015 3:15:07 PM

Hơn 10 năm hình thành và phát triển, vượt qua những khó khăn thử thách chồng chất của buổi ban đầu, BCH Công đoàn trường THCS số 2 Hưng Trạch luôn phối hợp chặt chẽ Ban giám hiệu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tập hợp, thu hút đông đảo đoàn viên. BCH công đoàn đã luôn chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, xứng đáng là tổ chức đồng hành với nhà trường trên chặng đường phát triển, là điểm tựa tinh thần ấm áp, vững bền

Hơn 10 năm hình thành và phát triển, vượt qua những khó khăn thử thách chồng chất của buổi ban đầu,BCH Công đoàn trường THCS số 2 Hưng Trạch luôn phối hợp chặt chẽ Ban giám hiệu thực hiện tốt chức năng,nhiệm vụ tập hợp, thu hút đông đảo đoàn viên. BCH công đoàn đã luôn chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, xứng đáng là tổchức đồng hành với nhà trường trên chặng đường phát triển, là điểm tựa tinh thần ấm áp, vững bền của mỗi đoàn viên.

Luôn mang trong tim tình yêu tha thiết với những em thơ, khát vọng xây đời qua nhữnggiờ lên lớp, các đoàn viên lao động đã vượt qua những khó khăn cách trở của bảnthân, gia đình, khoảng cách địa lý để tụ họp về mái trường THCS số 2 Hưng Trạchđể vì sự nghiệp giáo dục của huyện nhà, vì tương lai của đất nước. Đa phần đoàn viên lao động làmviệc trong trường có nhà ở xa, cuộc sống còn nhiềugánh nặng và nỗi lo, tuổi đời của đoàn viên còn trẻ  nên vai trò của tổ chức công đoàn rất quan trọngtrong tập hợp rèn luyện, giáo dục xây dựng đội ngũ lao động có tác phong và  kỹ năng sư phạm. BCH công đoàn dã làm tốt những việc đó

Từ điều kiện thực tế của Trường, những năm quatổ chức công đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể chăm lođời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoànviên, cán bộ giáo viên, nhân viên. Công đoàn đã chủ động phối hợp vớinhà trường đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ quan, nhằm kịp thờitháo gỡ những bất đồng trong quan hệ lao động. Trong các hoạt động đánh giá kết quả lao động, bầu cửcông đoàn thường bỏ phiếu kín để phát huy tính dân chủ và có kết quả kháchquan, chân thực.  Nguyên tắc “tự do, bìnhđẳng, tự nguyện và không trái pháp luật” luôn được công đoàn quán triệt thực hiệnnghiêm túc.

 Công đoàn Trườngđã thường xuyên phối hợp với chuyên môn, nhàtrường phát động các phong trào thi đua: lao động giỏi, giáo viên dạy giỏi, giáoviên giỏi việc trường, đảm việc nhà,  làm đồ dùng dạy học; sáng tác thơ văn nhân các ngày kỷ niệm lớn trong năm và tổ chức các đêmvăn nghệ ôn lại truyền thống văn hóa dân tộc. Các hoạt động tập thể đã thu hútcác đoàn viên tham gia tích cực và càng củng cố sự đoàn kết, gắn bó trong tập thể. Tổ chức những đêm gala văn nghệ và ôn lại truyền thống dân tộc theo các ngày lễ lớn trong năm là hoạt động thiết thực, lành mạnh để giúp các đoàn viênngày càng hoàn thiện mình, gắn bó và hiểu nhau hơn. Mái trường THCS số 2 HưngTrạch  lặng lẽ nép mình bên dòng sông Son bốn mùa nước chảy nhưng nơi đây luôn dạt dào tình cảm yêu thương sẻ chia chân thành. Tôi cảm thấy ấm lòng và bình yên khi được sống và lao động trong một môi trường lao động luôn  đoàn kết, gắn bóyêu thương.

Một người thầy có thể sẽ làm sáng cả một thế hệ nhưng cũng có thể sẽ làm hỏng cả một thế hệ. Ý thức được trách nhiệm của một người giáo viên, các đoàn viên trongCông đoàn trường THCS số 2 Hưng Trạch luôn cố gắng bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, không gừnghọc tập nâng cao trình độ chuyên môn. Phốihợp với nhà trường Công đoàn đã tổ chức các cuộc thi nhằm thúc đẩy sự học tậptìm hiểu kiến thức của các đoàn viên như:  phát huy sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy, tổ chức các hội thảo chuyên môn, thi giáo viên dạy dỏi,tổ chức thao giảng trong trường để học hỏi, đúc rút kinh nghiệm. Thông qua các phong trào thiđua đã không ngừng khích lệ tinh thần lao động của cán bộ giáo viên.

Cùng với thi đua trong giảng dạy, các hoạt độngxã hội từ thiện như "Chung sức xây dựng NTM", vận động Quỹ"Vì giáo viên nghèo", "Ủng hộ vùng thiên tai, bãolụt", xây dựng "Mái ấm công đoàn", trợ cấp định kỳ chogiáo viên, nhân viên bị ốm đau đột xuất; thăm hỏi động viên dịp lễ, tếtluôn được  công đoàn Trường quan tâm,vận động đoàn viên tham gia. Đặc biệt, công đoàn trường THCS số 2 Hưng Trạch đã quyên góp ủng hộ những em có hoàn cảnh khó khăn vuơn lên trong học tập. Hoạt động thiết thực ấy đã thắp lửa niềm tin chocác em và chắp cánh những ước mơ của các em được bay xa.

Công đoàn Trường còn tổ chức nhiều giải bóngchuyền thu hút cán bộ giáo viên  thamgia động viên phong trào tập luyện thể thao, vui chơi giải trí lành mạnh, tổ chứccác ngày lễ cho chị em phụ nữ nhằm xây dựng đời sống văn hoá tinh thần cho cánbộ giáo viên trong nhà trường.Các hoạt động ngoại khóa ấy đã thắt chặt sự gắn bó, tính tập thể, đoàn kết trong các đoàn viên công đoàn.

Từ những việc làm cụ thể, thiết thực, Côngđoàn Trường đã góp phần ổn định tư tưởng cho cán bộ giáo viên, yên tâmgiảng dạy, gắn bó với nghề, đồng thời xây dựng quan hệ hài hòa, ổnđịnh, tiến bộ trong nhà trường. Côngđoàn Trường THCS số 2 là điểm tựa vững chắc, là niềm tin để các đoàn viên vượtqua những khó khăn thử thách đời thường luôn vững tin trong sự nghiệp trồng người.Với thành tích đã đạt được, Công đoàn Trường,cán bộ công đoàn và người lao động tiêu biểu đã được LĐLĐ huyện tặng bằng khen cùng nhiều phần thưởng khác.

Võ Thị Thanh Tâm

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên
Nội dung hỏi
  Mã xác nhận: 3263

Các Tin đã đăng

  Ban giám hiệu Nhà trường 4/25/2014 11:29:57 AM
TIN MỚI
Thông báo phòng GD
THÔNG BÁO
Gương mặt tiêu biểu
LIÊN KẾT WEBSITE
THÔNG TIN TRUY CẬP

Lượt truy cập:: 364531 lần

Đang online: 1 người

QUẢNG CÁO